Home » ข่าว » เลขาฯหอการค้าไทยดูศูนย์ประชุม ม.อ. เตรียมพร้อมจัดสัมมนาหอการค้าทั่วปท.ปี 68

เลขาฯหอการค้าไทยดูศูนย์ประชุม ม.อ. เตรียมพร้อมจัดสัมมนาหอการค้าทั่วปท.ปี 68

เลขาธิการหอการค้าไทย ลงพื้นที่ดูสถานที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติ 60 ปี เตรียมความพร้อมจัดสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศปี 2568 ที่จังหวัดสงขลา ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา เผยหลังจากนี้ต้องเตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพ
นายทรงพล จังศิริวัฒนธำรง ประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา เปิดเผย “ผู้สื่อข่าว” ว่าเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา ดร.กฤษณะ วจีไกรลาศ เลขาธิการหอการค้าไทย เดินทางเพื่อสำรวจสถานที่จัดงานสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศในปี 2568 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติ 60 ปี
“เป็นการลงมาดูความพร้อมของสถานที่สำหรับการจัดสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศว่าเพื่อที่ ๆ เราเตรียมไว้คือที่ไหน แล้วมีสภาพห้องเป็นอย่างไร ความพร้อมของพื้นที่เป็นอย่างไร และค่าใช้จ่ายของพื้นที่เป็นอย่างไร หลังจากที่มีการคุยกันหลังบ้านกันมาก่อนจะมาดูพื้นที่แล้ว”
เนื่องจากเงื่อนไขการรองรับการจัดสัมมนาหอการค้าไทยจะต้องมีพื้นที่ ๆ สามารถรองรับได้ เพราะฉะนั้นสถานที่การจัดสัมมนาที่มีความเหมาะสมm ที่ทางหอการค้าจังหวัดสงขลานำเสนอก็คือ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติ 60 ปี เนื่องจากเป็นสถานที่ ๆมีความพร้อมที่สุด สำหรับการจัดงานใหญ่
เพียงแต่ก่อนหน้าที่ยังติดเรื่องค่าใช้จ่ายว่างบประมาณที่ทางหอการค้าไทยเขาจะมีงบประมาณในการทำงานสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศอยู่แล้วเป็นประจำทุกปี ก็เลยต้องมาเจรจาพูดคุยกับทางศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติ 60 ปี และมาดูความพร้อมว่าจะจัดได้กี่ห้อง แต่ละห้องแบ่งเป็นอย่างไรได้บ้าง สำหรับการจัดสัมมนาย่อยได้กี่ห้อง
“คิดว่าคงจบสำหรับสถานที่ เบื้องต้นในรายละเอียดทางศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติ 60 ปี ก็ช่วยพิจารณาในเงื่อนไขต่าง ๆ ที่ได้รับโจทย์มา ก็ช่วยเหลือกันจนสามารถตกลงกันได้ในเรื่องราคาทั้งหมด แล้วก็ถ้าดูก็ไม่น่าจะมีปัญหาก็น่าจะได้จัดที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติ 60 ปี”


นายทรงพล กล่าวและว่า สำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศที่จังหวัดสงขลาในปี 2568 นั้นทุกอย่างเรียบร้อยเป็นไปมติของการประชุมหอการค้าทั่วประเทศครั้งที่ผ่านมาได้รับทราบกันแล้วว่า การสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศปี 2568 เจอกันที่จังหวัดสงขลา ในเดือนพฤศจิกายน แต่ยังต้องรอการกำหนดวันเวลากันอีกครั้ง เนื่องจากจะต้องไปคุยกันในคณะทำงานของเขาอีกที
ส่วนเรื่องที่พักรับรองผู้ใหญ่นั้นก็ได้มีการดูความพร้อมของที่พักคิดว่าไม่มีปัญหา เนื่องจากหาดใหญ่มีโรงแรมค่อนข้างจะอยู่ในเงื่อนไขที่รับได้ ทั้งด้านราคา และสภาพห้องค่อนข้างรองรับผู้ใหญ่ได้ไม่มีปัญหา และหลังจากนี้หอการค้าจังหวัดสงขลาก็คงเป็นการเตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพ การอำนวยความสะดวกทางด้านโลจิสติกส์ การประชาสัมพันธ์งาน และจัดโปรแกรมการท่องเที่ยวก่อนงานและหลังงาน
/////////////////////////////

สำนักข่าวโฟกัส
สมชาย สามารถ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *