Home » ข่าว » ‘ผู้ว่าฯ สมนึก’เยี่ยม-ขอบคุณ!เจ้าหน้าที่จุดบริการปชช.ช่วงปีใหม่

‘ผู้ว่าฯ สมนึก’เยี่ยม-ขอบคุณ!เจ้าหน้าที่จุดบริการปชช.ช่วงปีใหม่

หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ปีที่ 26 ฉบับที่ 1,317 วันที่ 8 – 14 มกราคม 2567
นายสมนึก พรหมเขียว ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ความเรียบร้อย พร้อมมอบอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อเป็นขวัญ กำลังใจให้แก่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข จิตอาสาที่ปฏิบัติงานประจำจุดตรวจและบริการประชาชน เพื่อดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวก การจราจรในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 ในพื้นที่จังหวัดสงขลา 11 จุด


โดยวันที่ 1 มกราคม 2567 จำนวน 6 จุด ประกอบด้วย จุดที่ 1 บริเวณสามแยกท่าหรั่ง ต.ทุ่งลาน อ.คลองหอยโข่ง จุดที่ 2 หน้าสถานีตำรวจภูธรคลองแงะ อ.สะเดา จุดที่ 3 หน้าป้อมศูนย์ปฏิบัติการจราจร สถานีตำรวจภูธรสะเดา ต.สะเดา อ.สะเดา จุดที่ 4
หน้าที่ว่าการอำเภอนาทวี อ.นาทวี จุดที่ 5 หน้าสถานีตำรวจภูธรควนมีด อ.จะนะ และจุดที่ 6 หน้าแขวงทางหลวงสงขลาที่ 2 อ.นาหม่อม


วันที่ 2 มกราคม ในพื้นที่ 4 อำเภอ คาบสมุทรสทิงพระและอำเภอเมือง รวม 5 จุด ประกอบด้วย จุดที่ 1 บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอสิงหนคร, จุดที่2 บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอสทิงพระ, จุดที่3 บริเวณจุดตรวจบ้านเขาใน ต.กระแสสินธุ์ อ.กระแสสินธุ์, จุดที่4 บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลบ่อตรุ อ.ระโนด และจุดที่ 5 หน้าศูนย์ฝึกนักศึกษาวืชาทหาร ค่ายพระปกเกล้า(ค่ายป.พัน5) ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา


โดย “ผู้ว่าฯ สมนึก” ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ประจำจุดบริการประชาชนทุกท่าน ที่เสียสละเวลาในวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ 2567 เพื่อร่วมกันดูแลและให้ความช่วยเหลือประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนน ให้ได้รับความสะดวก และปลอดภัยในการเดินทาง กลับภูมิลำเนา หรือท่องเที่ยวต่างจังหวัด รวมถึงดูแลประชาชนในพื้นที่ ซึ่งไม่ได้เดินทาง ออกต่างจังหวัด สร้างความอบอุ่นใจ ปลอดภัย รวดเร็ว ให้กับพี่น้องประชาชน ถึงจุดหมายโดยสวัสดิภาพ


ทั้งนี้ จังหวัดสงขลา ได้จัดตั้งจุดบริการประชาชน เพื่อดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกจราจร ในเทศกาลปีใหม่ 2567 ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2566 – 4 มกราคม 2567 โดยบูรณาการความร่วมมือ กับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน รวมไปถึงการดำเนินงานตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทย ในด้านความปลอดภัย ขับเคลื่อน การทำงาน ตามโครงการ “ขับขี่ปลอดภัยเมืองไทยไร้อุบัติเหตุ” เพื่อให้ประชาชนปลอดภัยและห่างไกลจากอุบัติเหตุ


โดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา ได้รายงาน สถานการณ์การเกิดอุบัติเหตุทางถนนของจังหวัดสงขลา ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 ข้อมูล ณ วันที่ 3 มกราคม 2567 ยอดสะสม 6 วัน เกิดอุบัติเหตุ 56 ครั้ง เจ็บ 52 คน เสียชีวิต 10 คน สาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือ ขับรถเร็วเกินกำหนดและตัดหน้ากระชั้นชิด ยานพาหนะที่เกิดเหตุสูงสุดเป็นรถจักรยานยนต์ ด้านพฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ได้แก่ ไม่สวมหมวกนิรภัย ขับรถเร็วเกินกำหนด ไม่มีใบขับขี่/ตัดหน้ากระชั้นชิด หลับใน และรถจักรยานยนต์ไม่ปลอดภัย ตามลำดับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *