Home » ข่าว » “เจ๊ต้อย”ขยับนายกอบจ.สมัย2เล็งพบผู้นำ23อำเภอ-“แทน”ลั่น6สส.ปขป.นครหนุน

“เจ๊ต้อย”ขยับนายกอบจ.สมัย2เล็งพบผู้นำ23อำเภอ-“แทน”ลั่น6สส.ปขป.นครหนุน

ผู้นำหัวไทรพรึบ “เจ๊ต้อย” ลั่น รักษาแชมป์นายกฯอบจ.นครศรีฯอฝ“แทน” ยัน 6 สส.หนุน เตรียมแผนเดินสายพบผู้นำทั้ง 23 อำเภอ

ค่ำวันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ ชัยชนะ เดชเดโช /พิทักษ์เดช เดชเดโช สส.สองพี่น้อง แห่งพรรคประชาธิปัตย์ ทายาท “นานกต้อย” นางกนกพร เดชเดโช นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช และนายวิทูรย์ เดชเดโช อดีตนายกอบต. นครศรีธรรมราช นัดพบปะสังสรรค์ปีใหม่กับผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้นำท้องที่ในอำเภอหัวไทร
จ.นครศรีธรรมราช

“แม่ผมจะลงสมัครรักษาแชมป์นายกฯอบจ.อีก 1 สมัยแน่นอน” ชัยชนะ กล่าว และว่า

จะต้องขอแรงสนับสนุนจากพวกเรา ถือเป็นพรรคพวกเพื่อนฝูงกัน

ชัยชนะ กล่าวต่อว่า ที่แม่ “เจ้ต้อย”จะลงสมัครในนามกลุ่มพลังเมืองนคร และได้รับการสนับสนุนจาก สส.ประชาธิปัตย์นครศรีธรรมราชทั้ง 6 คน

ขณะที่ เจ๊ต้อย บอกว่า เราไม่รู้ว่าคู่แข่งคือใครบ้าง เพราะยังไม่มีใครเปิดตัว แต่วาระของเราจะหมดในเดือนธันวาคมปีนี้ และจะมีการเลือกตั้งใหม่ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ปี 2568

“ยืนยันว่า จะลงสมัครอีกสมัย เราในฐานะแชมป์ก็ต้องเตรียมความพร้อมในทุกด้าน และเต็มที่กับทุกงาน” เจ๊ต้อย กล่าวย้ำความมั่นใจ

การนัดพบปะสังสรรค์ปีใหม่ครั้งนี้ มีผู้นำท้องถิ่น ท้องที่ในอำเภอหัวไทยจากทุกตำบลเข้าร่วมไม่น้อยกว่า 200 คน และ 100% มายืนยันความพร้อมในการสนับสนุนตระกูล “เดชเดโช” และน่าจะถือได้ว่าเป็นเวทีประเดิม และเจตนาของ “เจ้ต้อย” จะไปพบกับผู้นำท้องถิ่น ท้องที่ในทุกอำเภอทั้ง 23 อำเภอ

สำหรับคู่แข่งของ “เจ๊ต้อย” ในการชิงเก้าอี้นายกฯอบต.นครศรีธรรมราช ยังไม่ปรากฏชัดว่ามีใครบ้าง ยังไม่มีใครเปิดตัวชัดเจน แต่เชื่อว่าสที่จังหวัดนครศรีธรรมราชจะต้องมีคู่แข่งแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นตัวแทนจากพรรคก้าวไกล หรือคณะก้าวหน้า และตัวแทนจากฝั่งตรงข้ามของตระกูลเดชเดโช

ที่ต้องจับตาคือ “ตระกูลเสนพงศ์” จะส่งใครลงชิง และอยู่สังกัดไหน แต่การออกตัวแรงของ “เทพไท เสนพงศ์” อดีต สส.หลายสมัยของพรรคประชาธิปัตย์ กับการเชียร์แนวทางของก้าวไกล และใส่เสื้อสีส้ม น่าจะสะท้ิอนทิศทางได้ไม่น้อย เพียงแต่จะคัดสรรค์ใครมาลงชิง และจะมีปัญหากับก้าวไกลเก่าหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นจาก “ฝั่งชลจิตร์” และฝั่ง “ไกรสินธ์”

อย่างไรก็ตาม การขยับตัวครั้งสำคัญตั้งแต่เนิ่น ๆ ของ “ตระกูลเดชเดโช” ที่ยังมีเวลาอีกตั้ง 11 เดือนกว่า ถือว่า “พร้อม” ซึ่งหมายถึงพร้อมทั้งขุมกำลัง และปัจจัยเกื้อหนุน ที่จะนำไปสู่ชัยชนะ รักษาแชมป์ไว้ได้อีกสมัยเป็นแน่แท้

ต้องบอกก่อนว่า เป็นการเขียนตามที่เห็นด้วยตาตัวเอง และยังไม่เห็นคู่แข่งที่ชัดเจน การเมืองคือการเมืองที่มีโอกาสเปลี่ยนได้ทุกเวลา

#นายหัวไทร
#ทำเฒ่าเรื่องเพื่อน
#อบจนครศรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *