Home » ข่าว » “บิ๊กโจ๊ก” ไม่กังวล วันปล่อยตัว “ทักษิณ”กรณีมีม็อบคปท.บุกรพ.ตร.ยันมีแผนรองรับ

“บิ๊กโจ๊ก” ไม่กังวล วันปล่อยตัว “ทักษิณ”กรณีมีม็อบคปท.บุกรพ.ตร.ยันมีแผนรองรับ

“บิ๊กโจ๊ก” ไม่กังวลม็อบคปท. บุกรพ.ตร.ในวันปล่อยตัว “ทักษิณ” ยังไม่จำเป็นเพิ่มกำลัง เพราะมีแผนรองรับอยู่แล้ว ย้ำจะต้องไม่ผิดกฎหมาย ส่วนบ้านจันทร์ส่องหล้าให้โรงพักท้องที่อารักขาอดีตนายกฯ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณี พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ยืนยันว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มีชื่อเป็นหนึ่งใน 930 ผู้ต้องขังที่เข้าเกณฑ์พักโทษ และมีกระแสข่าวจะได้รับการปล่อยตัวในวันที่ 18 ก.พ. นี้ เนื่องจากครบเกณฑ์การต้องโทษว่า การจัดวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยโดยรอบโรงพยาบาลตำรวจในขณะนี้ ยังคงใช้กำลังตำรวจท้องที่ตามปกติ ไม่ได้มีการเพิ่มกำลัง

แต่หากกลุ่ม คปท. นำโดยนายวิชิต ไชยมงคล หรือนายนัสเซอร์ ยีหมะ จะเคลื่อนขบวนมาทำกิจกรรมที่หน้าโรงพยาบาลตำรวจ และเฝ้าสังเกตการณ์การพักโทษและปล่อยตัวนายทักษิณ ตั้งแต่วันที่ 18 ก.พ. เป็นต้นไปนั้น ก็มีกำลังเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน และกำลังท้องที่เตรียมแผนรองรับไว้อยู่แล้ว เพื่อรักษาความสงบและป้องกันไม่ให้มีกลุ่มมือที่ 3 เข้ามาก่อความวุ่นวาย โดยจำนวนมวลชนคาดการณ์ว่ามีประมาณ 100 คน ตำรวจจะพิจารณาตามสถานการณ์

แต่ในขณะนี้ยังไม่ได้มีการกำชับมาตรการประเด็นใดเป็นพิเศษ และยังไม่มีความจำเป็นต้องจัดโซนนิ่งให้ผู้ชุมนุม เพื่อเลี่ยงการเผชิญหน้ากับรถปล่อยตัวนายทักษิณ ส่วนหากนายทักษิณ พักโทษและไปพักที่บ้านจันทร์ส่องหล้า การรักษาความปลอดภัยที่บ้านจันทร์ส่องหล้านั้น ก็จะใช้กำลังตำรวจพื้นที่รักษาความปลอดภัยตามปกติของมาตรการอารักขาบุคคลสำคัญในฐานะที่นายทักษิณ เป็นอดีตนายกรัฐมนตรีตามปกติอยู่แล้ว

รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า จากการพูดคุยกับแกนนำ คปท. เมื่อวันที่มาทำกิจกรรม ก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี มีการชี้แจงพูดคุยประเด็นต่างๆ แล้วว่า สามารถแสดงความคิดเห็นหรือแสดงออกภายใต้กรอบของประชาธิปไตยได้ แต่จะต้องไม่ผิดหลักกฎหมาย นอกจากนี้ยังทราบว่ากลุ่ม คปท. กำลังล่ารายชื่อ 20,000 รายชื่อ เพื่อยื่นเสนอต่อประธานสภาฯ เพื่อให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของทีมแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ และอาการของนายทักษิณ

ก็เป็นอีกขั้นตอนหนึ่งที่สามารถกระทำได้ แต่ตนเองก็ได้ชี้แจงไปแล้วว่าที่ผ่านมามีหน่วยงานต่างๆ เข้ามาตรวจสอบทีมแพทย์แล้วหลายหน่วยงาน ยืนยันว่าทีมแพทย์ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสุจริต ซื่อสัตย์ และโปร่งใส

วันปล่อยตัวทักษิณ#The active news#เกรียน โปลิศ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *