Home » ข่าว » ทุนท้องถิ่นผนึกส่วนกลางทุ่มพันล้าน“โกลเด้นท์ฮิลล์ วิลเลจ-รร.5ดาว”

ทุนท้องถิ่นผนึกส่วนกลางทุ่มพันล้าน“โกลเด้นท์ฮิลล์ วิลเลจ-รร.5ดาว”


ทุนท้องถิ่นจับมือทุนจากส่วนกลาง ลงทุนโครงการบ้านจัดสรรโครงการ “โกลเด้นท์ฮิลล์ วิลเลจ” บนเนื้อที่ 120 ไร่ จำนวน 700 ยูนิต มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท พร้อมโรงแรม 4-5 ดาว ชูจุดขายโครงการเขาใหญ่@หาดใหญ่ เผยไม่ใช่แค่การสร้างบ้าน แต่เป็นการสร้างเมือง

ดร.สมพร สิริโปราณานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นกยูง 54 จำกัด เจ้าของโครงการ โกลเด้นท์ฮิลล์ วิลเลจ บนเนื้อที่ 120 ไร่ กว่า 600-700 ยูนิต มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นการร่วมทุนกันระหว่างทุนท้องถิ่นกับทุนส่วนกลาง
เปิดเผย “ผู้สื่อข่าว”ว่า เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมรัตนพฤกษ์ โรงเรียนม.อ.วิทยานุสรณ์ ทางบริษัท นกยูง 54 จำกัด ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงกับเครือข่ายผู้ปกครองและครู โรงเรียนม.อ.วิทยานุสรณ์
“โครงการเราทำเป็นเฟส ๆ ซึ่งเฟส 1 หมดไปแล้วประมาณ 15 ไร่ เฟส 2 ประมาณ 40 ไร่ 200 กว่าหลัง ขายไปแล้ว 100 กว่าหลัง เหลืออีกประมาณ 40-50 หลัง กำลังสร้างอยู่”


เฟส 3 ขออนุญาตจัดสรรแล้ว เฟส 4 ดำเนินการอยู่ เฟส 5 ก็กำลังดำเนินการอยู่ เฟส 6 กำลังดำเนินการอยู่ รวมทั้งหมดมีก็มีที่ดินทั้งหมดประมาณ 120 ไร่
พื้นที่ตรงนี้เดิมสหกรณ์ออมทรัพย์ มหาวิทยา ลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) เขาจะซื้อที่นี่เพื่อสร้างที่พักอาศัยสำหรับคนม.อ. แต่ตอนหลังเขาไม่ได้ซื้อ ไปซื้อที่น้ำน้อยแทน
คนขายก็มาหาผมก็มีการทยอยซื้อกันมาอย่างต่อเนื่อง และเมื่อประมาณ 3-4 ปีที่แล้วก็มาเริ่มดำเนินการ ในขณะที่ผมอยู่กับโรงเรียน ม.อ.วิทยานุสรณ์ ช่วยงานมาตั้งแต่ปีแรก
จนถึงวันนี้ประมาณ 20 ปี โดยร่วมกันวางรากฐานให้กับโรงเรียนทำให้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับทางโรงเรียนเป็นอย่างมาก ในการทำงานช่วยงานของโรงเรียน
กระทั่งเมื่อประมาณ 4-5 เดือนก่อนก็ได้คุยกับทางสมาคมเครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนม.อ.วิทยานุสรณ์ ตอนนี้ทุกปีเวลาเด็กมาสมัครเรียนส่วนใหญ่คนต่างจังหวัดมาสมัครเรียนที่นี่
“ประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ของนักเรียนที่มาเรียนที่โรงเรียน ม.อ.วิทยานุสรณ์ ผู้ปกครองจะมาจากต่างจังหวัด ซึ่งจะต้องมาหาบ้านเช่าให้นักเรียนในพื้นที่”


ผมก็เลยกับทางสมาคมเครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนม.อ.วิทยานุสรณ์เรามาทำบันทึกข้อตกลงร่วมกันว่าทางโครงการจะจัดรถรับส่งนักเรียนจากโครงการโกเด้น ฮิลล์ วิลเลจ ไปโรงเรียน
และเมื่อเรียนเสร็จก็รับกลับบ้าน เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน และนำเรื่องนี้ไปคุยกับทางโรงเรียน ซึ่งทางโรงเรียนเห็นด้วยอย่างยิ่ง เพราะจะได้ช่วยกัน
“โรงเรียนม.อ.วิทยานุสรณ์ เป็นบ้านแห่งที่ 2 ของลูกหลานเรา ถ้าผู้ปกครองจากต่างจังหวัดมาซื้อบ้านในโครงการโกลเด้นท์ฮิลล์ วิลเลจ ของเรา และเราจะจัดรถรับส่งนักเรียนให้”
ปัจจุบันโครงการโกลเด้นท์ฮิลล์ วิลเลจ ก็มีเด็กนักเรียนที่ผู้ปกครองอยู่อาศัยตั้งหลายคน จึงคิดว่าจะจัดรถตู้รับส่งให้เด็กนักเรียนให้เลย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย
โดยขอเริ่มต้นที่ โรงเรียนม.อ.วิทยานุสรณ์ ก่อน เนื่องจากเรามีความผูกพันกันมากก็เลยมีการลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกันเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา


“ที่เลือกวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เนื่องจากเป็นวันวาเลนไทน์ เป็นเรื่องของความรักระหว่างพวกเรากับนักเรียน”
สำหรับโครงการโกลเด้นท์ฮิลล์ วิลเลจ ปัจจุบันกำลังดำเนินการเฟส 2 เฟส 3 หลังจากเฟสแรกเสร็จไปแล้ว เฟส 4 ขอจัดสรรเรียบร้อย กำลังแบ่งแปลง กำลังเริ่มต้นเคลียร์พื้นที่และก่อสร้าง
เฟส 5 ก็เริ่มแบ่งแปลง ต่อไปก็จะเริ่มกระบวนการจดจัดสรร ส่วนเฟส 6 นั้น ก็เริ่มทำกระบวนการจัดสรร ทั้งหมดจะทำ 2 3 4 5 6 เฟส แต่เฟส 2 และ 3 จะเป็นบ้านทาวนโฮม บ้านเดี่ยวชั้นเดียว และบ้านแฝด
ส่วนเฟส 4 จะเป็นบ้านแฝดตัวบ้านกว้าง 6 เมตร กับ 8 เมตร ซึ่งจะอยู่ตรงเนินเขา ส่วนเฟส 5 จะเป็นบ้านเดี่ยวล้วน ๆ และเฟสก็จะกลับมาเหมือนกับเฟส 4


ทำให้ในแต่ละเฟสจะมีรูปแบบบ้านไม่เหมือนกัน โดยจะแบ่งดำเนินการไปที่ละเฟส ๆ เนื่องจากจะทำพร้อมกันไม่ได้เนื่องจากพื้นที่ 120 ไร่ เนื่องจากพื้นที่เยอะ รวมเบ็ดเสร็จทั้งโครงการจำนวน 600-700 หลัง
“หลังจากโครงการโกลเด้นท์ฮิลล์ วิลเลจ แล้วเสร็จ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 3 ปี ทางบริษัทก็จะเริ่มดำเนินการก่อสร้างโรงแรม 4-5 ดาวจำนวน 100 กว่าห้อง บนเนินเขา ตรงนี้จะเป็นแหล่งเช็คอินใหม่ของคนหาดใหญ่”
ฉะนั้นโครงการโกลเด้นท์ฮิลล์ วิลเลจ นอกจากจะมีบ้าน 600-700 หลังแล้ว ยังมีโรงแรมระดับ 4-5 ดาวอยู่ในโครงการอยู่ในโครงการนี้ด้วย
จึงเป็นมาของโครงการโกลเด้นท์ฮิลล์ วิลเลจว่า ไม่แค่การสร้างบ้าน แต่เป็นการสร้างเมือง และที่สำคัญโครงการนี้คือโครงการเขาใหญ่@หาดใหญ่


เนื่องจากบรรยากาศโครงการเหมือนเขาใหญ่ แต่อยู่ที่หาดใหญ่ เนื่องจากพื้นที่โครงการมีภูเขาล้อมรอบ ทิศเหนือ ทิศตะวันออก ทิศใต้ เป็นหุบเขา และทิศตะวันตกเป็นเมืองหาดใหญ่
ฉะนั้นคนที่จะมาอยู่ที่นี่ถ้าจะมาอยู่อย่างเดียวก็บรรยากาศดี และทำการค้าก็ได้เพราะเรามีทาวน์โฮมสำหรับการทำการค้า จากจำนวนประชากร 700 หลัง รวมถึงมีโรงแรมอยู่ในโครงการ เป็นเมือง ๆ หนึ่ง
สำหรับโรงแรม 4-5 ดาวที่ตั้งใจทำนั้นเป็นการใช้โรงแรมเชนมาทำ เราคงไม่ทำเอง เป็นโรงแรมสูงประมาณ 3 ชั้น จัดให้สวยงามมีบรรยากาศที่ดีเหมือนกึ่งรีสอร์ทแต่เป็นโรงแรม ประมาณ 100 ห้องต้น ๆ
โครงการโกเด้น ฮิลล์ วิลเลจ ไม่ได้เป็นโครงการใหญ่ แต่เป็นโครงการต่อเนื่องบนพื้นที่เดียวกัน เพราะมีการแบ่งการดำเนินการเป็นเฟส ๆ ไม่ได้ทำพร้อมกับทีเดียว
จึงเป็นที่มาของการผูกการขายกับองค์กรใดองค์กรหนึ่ง เพื่อให้มีความมั่นใจว่ามีแหล่งผู้ซื้อ อันดับแรกจึงมุ่งเป้าไปที่ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียน ม.อ.วิทยานุสรณ์ ก่อน
“ที่ตั้งโครงการอยู่ทางด้านหลังของห้างแม็คโครหาดใหญ่ ถนนกาญจนวนิช ซอย 27 อยู่ใกล้เมือง การเดินทางสะดวก บรรยากาศดี และที่สำคัญน้ำไม่ท่วม”
สำหรับราคาบ้านใน โครงการโกลเด้นท์ฮิลล์ วิลเลจ เริ่มต้นที่ 3 ล้านบาทไปจนถึง 9 ล้านบาท มีครบทั้งทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ครบทุกรูปแบบ
โดยคาดว่า 3-4 ปีจะสามารถปิดการขายโครงการ โกเด้น ฮิลล์ วิลเลจ และการก่อสร้างโรงแรมจะเริ่มก่อสร้างในปีที่ 4 หลังจากปิดการขายโครงการ


ส่วนกลุ่มลูกค้าโครงการโครงการโกลเด้นท์ฮิลล์ วิลเลจ ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของตัวเมืองหาดใหญ่ ฉะนั้นกลุ่มลูกค้าอยู่ที่ ม.อ. โรงเรียนม.อ.วิทยานุสรณ์ ห้างเซ็นทรัลหาดใหญ่ รัศมีประมาณ 2 กิโลเมตร
“คนที่ทำงานในรัศมี 2 กิโบเมตร ทำงาน เรียนหนังสือ แพทย์ พยาบาล รวมถึงกลุ่มลูกค้าที่มาจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ก็เป็นกลุ่มเป้าหมาย”
สำหรับการตอบรับจากลูกค้าก็ถือว่ามีผลตอบรับที่ดีน่าพอใจ ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ ซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง ซึ่งตอนนี้เริ่มเป็นเมืองใหม่แล้วสำหรับโครงการโกลเด้นท์ฮิลล์ วิลเลจ
โดยจุดเด่นของโครงการโกลเด้นท์ฮิลล์ วิลเลจ ก็คือตั้งอยู่บนพื้นที่ ๆ มีสภาพแวดล้อมที่ดี ใกล้เมือง รถไม่ติด น้ำไม่ท่วม และจะเปิดตัวโครงการในงานบ้าน คอนโด และวัสดุตกแต่ง ครั้งที่ 13 วันที่ 29 กุมภาพันธ์-3 มีนาคม 2567 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลหาดใหญ่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *