Home » ข่าว » รับนโยบายผู้ว่าฯสงขลา“สะเดา”รุกกวาดล้างยาเสพติด

รับนโยบายผู้ว่าฯสงขลา“สะเดา”รุกกวาดล้างยาเสพติด

จังหวัดสงขลา สนธิกำลัง 3 ฝ่าย กวาดล้างจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.สะเดา ทั้งรายใหญ่และรายย่อย จับเอเย่นต์ค้ายาได้ 1 ราย ยึดทั้งยาบ้า ยาไอซ์ และปืนพกขนาด 9ม.ม.พร้อมกระสุน

7 มีนาคม 2567 นายวิเชษต์ สายกี้เส้ง นายอำเภอสะเดา จ.สงขลา เข้าแผนปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่อ.สะเดา โดยสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ 3 หน่วย ทั้งหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 กองร้อยทหารราบที่ 5021 ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา และชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4304 กองร้อยตำรวจตระเวนชายที่ 437
เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายที่มีการค้ายาเสพติด เลขที่ 118/3 ต.สะเดา อ.สะเดา ซึ่งเป็นบ้านตึกสองชั้น และจับกุม นายกำธร เพชรมณี หรือขวัญ อายุ 38 ปี หนึ่งในเอเย่นต์ค้ายาเสพติดตามแบลคลิสต์
ของอำเภอสะเดา
จากการตรวจค้นภายในบ้านพบยาบ้า 49 เม็ด ไอซ์ 0.88 มิลลิกรัม อุปกรณ์การเสพยาเสพติด 2 ชุด
กระสุนปืน ขนาด 9 มม. 6 นัด เงินสด จำนวน 1,600
บาท แยกประเภท และยึดโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และ
ส่งปัสสาวะไปตรวจที่โรงพยาบาลสะเดา พบมีสารเสพติด และยอมรับว่าเพิ่งเสพยามา
จากการสอบสวนให้การว่ายาบ้าและไอซ์ที่เจ้าหน้าที่ยึดได้เก็บไว้เสพเองและขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่่ โดยซื้อมาจาก นายจอม ไม่ทราบชื่อจริง อาศัย
อยู่ในขนำสวนยางพื้นที่บ้านควนกุล ต.สำนักขาม อ.สะเดา เจ้าหน้าที่จึงนำตัว นายกำธร ไปยังบ้านพักของนายจอม เพื่อขยายผลจับกุมแต่ไม่พบตัว โดยน่าจะไหวตัวทันจึงหลบหนีออกจากบ้านไปได้ไม่นานก่อนที่เจ้าหน้าที่จะตามไปค้นที่บ้าน
จึงควบคุมตัว นายกำธร ส่งสภ.สะเดา ดำเนินคดี
3 ข้อหาคือ จำหน่ายยาเสพติด เสพยาเสพติดและมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต
โดยหลังจากนี้ ทางอำเภอสะเดา ยังคงออกปฏิบัติการกวาดล้างและจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่
อย่างต่อเนื่อง ไล่เรียงตามบัญชีผู้ค้ายาเสพติด ทั้งรายใหญ่และรายย่อย และสอบสวนขยายผลผู้ค้าราย
ใหม่ เพื่อตัดวงจรผู้ค้ายาให้ลดลง ตามนโยบายปราบปรามยาเสพติดของนายสมนึก พรหมเขียว ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ที่ให้เจ้าหน้าที่ดีเดย์กวาดล้างผู้ค้ายาเสพติดทั้ง 16 อำเภอ
นายวิเชษต์ สายกี้เส้ง นายอำเภอสะเดา เปิดเผยว่า ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา ได้รับแจ้งเบาะแสตามบัญชีผู้ค้ายาเสพติด จากแหล่งข่าว ว่า มีผู้ต้องสงสัยได้มีพฤติกรรมค้ายาเสพยาเสพติดในพื้นที่ จึงได้สนธิกำลัง เดินทางไปทำการตรวจสอบที่ขน่ำในสวนยางแห่งหนึ่งในตำบลสำนักขาม
เมื่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา เดินทางถึง และเข้าทำการตรวจสอบ พบผู้ต้องหา อยู่ภายในขน่ำ เจ้าหน้าที่ฯจึงได้แสดงตนและจับกุมโดย สามารถยึดของกลางยาบ้าอาวุธปืน จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.สะเดา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *