Home » ข่าว » ‘เดอะซิกเนเจอร์ แอร์พอร์ต’เข้าพัก85%เฟส2เพิ่มห้องพัก-ศูนย์ประชุม/รูฟท็อปบาร์

‘เดอะซิกเนเจอร์ แอร์พอร์ต’เข้าพัก85%เฟส2เพิ่มห้องพัก-ศูนย์ประชุม/รูฟท็อปบาร์


“เป็นมิตรและเป็นมืออาชีพ” 3 ปี “เดอะซิกเนเจอร์ โฮเทล แอร์พอร์ต” เติบโตก้าวกระโดด เร่งก่อสร้าง โครงการเฟส 2 ศูนย์ประชุมและโรงแรม 92 ห้อง ไฮไลท์ “รูฟท็อปบาร์” เพื่อเปิดให้บริการปลายปี 2567 รับชีเกมส์ และนโยบาย “สงขลาไมซ์ซิตี้”

นายสมชาย พิจิตบรรจง ผู้บริหาร หาดใหญ่ซิกเนเจอร์กรุ๊ป ให้สัมภาษณ์พิเศษ “ภาคใต้โฟกัส” ถึงความคืบหน้าโครงการเดอะซิกเนเจอร์ โฮเทล แอร์พอร์ต เฟส 2 ประกอบด้วย ศูนย์ประชุมและโรงแรมเพิ่มห้องพักอีก 92 ห้องว่า เริ่มดำเนินการมา
ตั้งแต่ต้นปี 2566 ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ ตอนนี้ ประมาณ 12 เดือน โดยกำหนดแล้วเสร็จปลายปี 2567 นี้
“คอนเซ็ปท์เดิมของเดอะซิกเนเจอร์ โฮเทล แอร์พอร์ต คือ สีสันสากล บนพื้นถิ่น โดยนำอัตลักษณ์ พื้นถิ่นมาเป็นจุดขาย จุดแข็งในแง่ความโดดเด่นของตัวอาคารและยังคงผสมผสานความเป็นสากล”


ปัจจุบันโรงแรมในหาดใหญ่-สงขลา มีความตื่นตัวในการสร้างโรงแรมให้มีรูปลักษณ์รูปแบบที่เป็นอัตลักษณ์ ที่สำคัญตอนนี้เมืองหาดใหญ่ถึงยุคที่ต้องการมีการขยับและมีการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะเรื่องการท่องเที่ยวที่ถือเป็นความโชคดีของเมืองหาดใหญ่มีนักท่องเที่ยวประเทศมาเลเซีย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย ฯลฯ เข้ามาเติมอยู่ตลอดเวลา ซึ่งบริบทของเมืองไม่เหมือนกับจังหวัดอื่น ๆ ทำให้เมืองหาดใหญ่โชคดีกว่าที่อื่น เพราะฉะนั้น การสร้างสิ่งใหม่ ๆ ให้กับเมือง โดยเฉพาะที่พักโรงแรมที่รองรับนักท่องเที่ยว ถือว่าเป็นจุดสำคัญของนักลงทุนธุรกิจที่สนใจลงทุนธุรกิจด้านโรงแรมที่พัก
“ขณะนี้หลาย ๆ โรงแรมในจังหวัดสงขลา โดยเฉพาะในเมืองหาดใหญ่ก็มีการรีโนเวทให้โรงแรมดูใหม่ ดูมีอัตลักษณ์มากขึ้น รวมถึง เดอะซิกเนเจอร์ โฮเทล แอร์พอร์ต และริชแมน รีสอร์ท โฮเทล หาดใหญ่และอีกหลายๆ โรงแรม เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวให้มากขึ้น” ซึ่งถือว่าเป็นความโชคดีของเมืองหาดใหญ่สำหรับการเกิดขึ้นของโรงแรมรุ่นใหม่
โดยโครงการเดอะซิกเนเจอร์ โฮเทล แอร์พอร์ตเฟส 2 ซึ่งประกอบด้วย ศูนย์ประชุมและโรงแรมโดยใช้เงินลงทุนประมาณ 300 ล้านบาท
“พยายามเร่งอย่างเต็มที่เพื่อที่จะให้เปิดได้ทันในช่วงปลายปีนี้ (2567) และเตรียมความพร้อมในการรองรับการเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ในปี 2568 ด้วย” สำหรับศูนย์ประชุม โดยพื้นที่และการออกแบบสามารถรองรับได้ถึง 1,000 คน สามารถแยกการประชุมได้ทั้ง 300 คน และ 500 คน ส่วนโรงแรมเฟส 2 มีห้องพักจำนวน 92 ห้อง เพื่อจะรองรับศูนย์ประชุม และรูฟท็อป บาร์ เพื่อรองรับ
งานหลังจากจัดงานเลี้ยงเสร็จแล้วต้องการพักผ่อน เป็นคอนเซ็ปท์ที่สืบสานจากแนวคิด นโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาคนก่อนและคนปัจจุบัน ที่มุ่งพัฒนาให้จังหวัดสงขลาเป็นไมซ์ซิตี้


ทั้งนี้ มีสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์กรมหาชน) หรือ สสปน. (TCEB)เข้ามาช่วยให้คำแนะนำ ซึ่งเป็นความโชคดี ทำให้ศูนย์ประชุมที่จะเกิดขึ้นใหม่ นอกจากของที่นี่แล้ว ซึ่งจะช่วยสนับสนุนให้จังหวัดสงขลาเป็นไมซ์ซิตี้ โดยสมบูรณ์
“เมื่อโครงการเดอะซิกเนเจอร์ โฮเทล แอร์พอร์ต เฟส 2 แล้วเสร็จ ทำให้มีห้องรวม 150 ห้อง (เฟส 1 จำนวน 58 ห้อง เฟส 2 จำนวน 92 ห้อง)”
นอกจากนี้ โครงการเดอะซิกเนเจอร์ โฮเทล แอร์พอร์ต ยังมีร้านอาหารสะหวา และร้านกาแฟคาเฟ่ อเมซอน ที่เป็นจุดขาย ซึ่งเป็นไปตามคอนเซ็ปท์ ที่กำหนดไว้ตั้งแต่แรกที่จะมีโรงแรม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ มีศูนย์ประชุม และไฮไลท์สำคัญคือ รูฟท็อปบาร์
นายสมชาย กล่าวว่า ผลตอบรับของตลาดกลุ่ม ลูกค้าหลังจากที่เปิดให้บริการโครงการเฟสที่ 1 ซึ่งประกอบด้วย โรงแรม ร้านอาหาร และร้านกาแฟ มาเป็นเวลา 3 ปีกว่า ส่วนตัวมองว่าเป็นที่น่าพึงพอใจ
ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มต้นได้มีการวิเคราะห์และประเมินการเติบโตของถนนเส้นนี้ และการเดินทาง เข้าออกของเมือง นั่นคือทำเลที่ตั้งโครงการที่ประเมินว่า ที่ไหนก็ตามที่เป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางเข้าออกเมือง จะทำให้ตรงนั้นเกิดชุมชนขึ้นมา บวกกับทำเล


ที่ตั้งของโครงการเดอะซิกเนเจอร์ โฮเทล แอร์พอร์ต อยู่ตรงจุดเชื่อมต่อของการเดินทางเข้าออก หน้าสนามบินนานาชาติหาดใหญ่ ซึ่งถือเป็นโลเคชั่นที่เป็น ”ประตูสู่ภาคใต้”
จนทำให้โครงการเดอะซิกเนเจอร์ โฮเทล แอร์พอร์ต เป็นที่รู้จักและเข้าถึงได้ง่าย และด้วยความตั้งใจของตัวเดอะซิกเนเจอร์ โฮเทล แอร์พอร์ต เองที่เราพยายามสร้างงาน สร้างอัตลักษณ์ สร้างรูปแบบของเราให้ก้าวสู่ความเป็นสากล ในด้านมาตรฐานที่พัก การบริการ เทียบเท่ากับที่อื่น ๆ ก็ทำให้ เดอะซิกเนเจอร์ โฮเทล แอร์พอร์ต ได้รับการยอมรับจากกลุ่มลูกค้า จากอัตราการเข้าที่ค่อย ๆ เติบโตขึ้นมา
“3 ปีที่เปิดให้บริการมา โดยเฉพาะในปีที่ผ่านมา (2566) ซึ่งเป็นปีที่ 3 การเติบโตแบบก้าวกระโดดจาก 65 เปอร์เซ็นต์ ตอนนี้ประมาณ 85 เปอร์เซ็นต์สำหรับอัตราการเข้าพัก”


ขณะที่วันธรรมดา ประมาณ 70 กว่าเปอร์เซ็นต์ วันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ อัตราการเข้าพัก 100 เปอร์เซ็นต์ ก็ถือว่าดี และพยายามรักษาฐานลูกค้าและพัฒนาการบริการ ในแนวคิดของแบรนด์ที่จริงใจ บนฐานการพัฒนาบุคลากร ให้มีวัฒนธรรมการบริการ แบบ “เป็น
มิตรและเป็นมืออาชีพ” Friendly and Professional “เราจะให้เดอะซิกเนเจอร์ โฮเทล แอร์พอร์ต อยู่ในมาตรฐาน ที่ทำให้จังหวัดสงขลา มีโรงแรมที่เป็นตัวเลือก” ทั้งนี้ มูลค่าโครงการเดอะซิกเนเจอร์ โฮเต็ล แอร์พอร์ตทั้ง 2 เฟส รวมกว่า 600 ล้านบาท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *