Home » ข่าว » ชวนเถ้าแก่น้อยตะลุยตลาดฮาลาลโลก

ชวนเถ้าแก่น้อยตะลุยตลาดฮาลาลโลก

อัสลามมูอาลัยกุมว่าเราะฮ.มาตุ้ลลอฮ.ฮิว่าบารอกาตุุฮ. ขอความสันติสุขจากอัลลอฮ.เจ้า ให้เกิดแก่ท่าน …บังวุฒิ “มุสลิมวันนี้” รายงานตัว
บอกข่าวเล่าเรื่อง คนของคน มุสลิมวันนี้ เป็นกำลังใจให้กันและกัน เพื่อความบารอกัต สิริมงคล ให้กันและกัน……
จำไม่ได้ว่า สไมล์ ออฟ ไทยแลนด์ สยามเมืองยิ้ม ฝรั่งตั้งให้ตั้งแต่เมื่อไหร่ ที่ใครๆ ก็รู้สึกดี ขนาดเราเองยังรู้สึกดีที่คิดถึง ตัวตนคนไทย อาหารไทย วัฒนธรรมไทย ภูเขา ทะเล น้ำตก กินดี อยู่ดี ไม่แพง (ราคาฝรั่งนะ)
ทั้งรักทั้งหลง ไม่ต้องใช้กำลังบังคับให้รักเธอ ”ประเทศไทย” คือ ไทยซอฟพาวเวอร์ มีมานานตั้งแต่เกิดประเทศไทย แค่ยังไม่ได้รับการจัดการทางด้านการตลาด………..

เชียร์นะ! ที่รัฐบาล นายกเศรษฐา ทวีสิน ประกาศนโยบายการตลาดซ้อฟพาวเว่อร์ เชื่อว่าทำเป็น! ฮาลาลไทยซอฟพาวเว่อร์ ใครๆ ก็กินได้ รัฐบาลเป็นเจ้าภาพการตลาดให้ชัด ช่วยผู้ประกอบการตัวเล็ก โอทอป ของดี ของอร่อยอีกเยอะ ของดีจากชุมชน.. เพียบ ต่างคนต่างทำ ตามมีตามเกิด อัตรารอดน้อยนิดบ่นกันมา ทุนไม่พอจ่าย ค่าลิขสิทธิ์โลโก้ ฮาลาล ไดม่อน (ข่าวว่าซาอุดิอาราเบีย ตั้งตั้งฉายา) สี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน ของ อ.อรุณ บุญชม จุฬาราชมนตรี ในฐานะ “ประธานกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย” ฝรั่งอังกฤษ คนต่าง ความเชื่อ ยอมรับในสัญลักษณ์ อาหารปลอดภัย จากเมืองไทย ในการกินคนต่างประเทศ ไม่รู้จัก “อย.” แต่เขารู้จัก “ฮาลาล” โดยเฉพาะ แลก่อนซื้อ ดูก่อนจ่าย แล ฮาลาลโลโก้สี่เลี่ยมขนมเปียกปูนเมืองไทย…!?!?.

ผลประโยชน์ฮาลาลไทย ฮาลาลโลก หลายแสนล้านที่หลายเจ้าสัว ได้รับเป็นกอบเป็นกำ เพราะมีความพร้อมทุกอย่างในภาษาธุรกิจ ตอนคนนี้ที่ควรดูแลอย่างจริงจัง ผู้ประกอบการตัวเล็กเจ้าของตัวจริง! สดจากสวน อร่อยจากครัว รู้สึกว่า ตราฮาลาลแพง! รู้สึกนะ!? กระชับงบ! กระชับกลุ่มเป้าหมายช่วย “รายเล็ก” ไม่ทิ้งรายใหญ่……..“นายกนิด” เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ใส่หัวใจเซลแมน ให้ดี แพคทีม ภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯและรมว.พาณิชย์..พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รมว.อุตสาหกรรมเข้าพบ อ.อรุณ บุญชม จุฬาราชมนตรี เชิญผู้มากบารมีฮาลาลไทย!? พล.ต.ต. สุรินทร์ ปาลาเร่ เลขาธิการคณะกรรมการกลางแห่งประเทศไทย คุยด้วย ถึงจะเป็นสส.ฝ่ายค้าน ก็ไม่เคยแค้นใคร ถ้าสังคมได้ประโยชน์ “บังซบ” สั่งลุย!?..ความนิยมคือผลประโยชน์ทางการเมืองแบ่งๆ กันไป ถึงจะคนละพรรค แต่พวกเดียวกัน ?! ไทยได้กับได้ หากทำให้ ”เถ้าแก่น้อย” ได้เป็น ”เถ้าแก่ใหญ่ “ ภาษี ได้รัฐบาลอยู่แล้ว……. ออ. ถ้าติดขัดทางสายใต้ ปลายด้ามขวานสมาพันธ์คณะกรรมการอิสลาม 15 จังหวัดภาคใต้ ที่มี ฮัจยีศักดิ์กรียา บิลแสละ ประธานกก. อิสลามสงขลา เป็นประธานสมาพันธ์ฯ ที่บรรดา เถ้าแก่โอทอป เถ้าแก่น้อย เข้าพบปรึกษาหารืออยากได้ “ตราฮาลาล” แต่งบไม่พอ ทำไง?!.. ตรงๆ นะ งานนี้รัฐบาล จัดงบประมาณ..จ่ายค่าลิขสิทธิ์ตราฮาลาลไทย ให้กก.กลางฯที่มึ อ.อรุณ บุญชม จุฬาราชมนตรี เป็นประธานกก.กลางอิสลามแห่งประเทศไทย…..หรือจะตีตั๋วเด็ก ราคาเหมาเข่ง คุยกันดู เสร็จสรรพ สร้างคน สร้างงาน สร้างอาชีพ ได้ทำบุญร่วมกัน ได้ธุรกิจ ได้ภาษี ได้หน้า ได้ใจ ทุกฝ่าย วิน วิน…..
ใช้ปฏิบัติจัดการร่วมแบบรัฐกึ่งเอกชน ธุรกิจสายมูเตลู ศรัทธามาเก็ตติ้งวิถีอิสลาม ต้องใช้ โต๊ะครูโต๊ะอีหม่าม ผู้นำจิตวิญญาณ เป็นผู้นำ รัฐบาลสนับสนุน ”เถ้าแก่น้อย” ใช้ เครือข่ายสมาพันธ์ฯ เป็นโมเดล ร่วมมือร่วมใจ “บังวุฒิ” มุสลิมวันนี้ มี ภูวสิษฎ์ สุขใส บ.ก.ภาคใต้โฟกัส (โลโก้แดง)ดั้งเดิม เพิ่มเติม พร้อม “ทีมหนูพร้อมช่วยราชสีห์” สื่อสาร อีเวนท์ การตลาดในอัตลักษณ์ บริบท “ชวนเถ้าแก่น้อยตะลุยตลาดฮาลาลโลก”

โทรเล้ยย. 089-597-4742 ……อินชาอัลลอฮ
ซุบซิบทั่วไป ติดตามฉบับหน้าครับ ฉบับนี้
ฮาลาลเพื่อชาติ เพื่อสังคม เพื่อ อัลลอฮฺ.ตะอาลา

         ด้วยสลามและดูอาอ. 
         บังวุฒิ 089-597-4742

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *