Home » ผอ.วชช.สงขลาชื่นชมผู้ว่าฯ อำพล “ไอดอล” ของคนพื้นที่

ผอ.วชช.สงขลาชื่นชมผู้ว่าฯ อำพล “ไอดอล” ของคนพื้นที่

ผอ.วชช.สงขลาชื่นชมผู้ว่าฯ อำพล “ไอดอล” ของคนพื้นที่-นศ. ผอ.ร.ร.เทพพิทยาภานุมาศชี้ ท่านผูกพันกับพื้นที่-เป็นต้นแบบการทำงาน
น.ส.พรเพ็ญ ประกอบกิจ ผอ.วิทยาลัยชุมชนสงขลา กล่าวถึงการแต่งตั้ง นายอำพล พงศ์สุวรรณ ผู้ว่าราชการจ.ยะลา ว่า ในความผูกพันจากการทำงานสนับสนุนวิทยาลัยชุมชนสงขลา ในขณะที่ท่าน ดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ท่านได้กรุณาช่วยพัฒนาด้านการศึกษาและกิจกรรมพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนของวิทยาลัยฯ “ซึ่งโครงการส่วนหนึ่งคือการที่ท่านช่วยวิทยาลัยฯในการรวบรวมเส้นทางท่องเที่ยวชุมชนเพื่อให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของจังหวัด เป็นผู้ที่เปิดเส้นทางท่องเที่ยวในพื้นที่ของวิทยาลัยฯ เป็นผู้นำร่องทดลองเที่ยวตามเส้นทางที่เราทำเพื่อให้เห็นภาพว่าในพื้นที่ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลาก็ยังมีความปลอดภัย ท่านมาให้กำลังใจคนในพื้นที่ในการทำกิจกรรม ส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน นี่ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ท่านให้ความสำคัญ ความอนุเคราะห์กับวิทยาลัยฯ” น.ส.พรเพ็ญ กล่าวและว่า
อีกโครงการคือท่านสนับสนุนการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษอำเภอสะเดา ท่านกรุณาให้กองยุทธศาสตร์และแผนฯ หางบประมาณเพิ่มเติมจำนวน 70,000 บ.เพื่อใช้ในการจัดอบรมช่วยพัฒนาศักยภาพบุคลกรที่เป็นชาวบ้านเพื่อเตรียมรองรับการท่องเที่ยวของพื้นที่อำเภอสะเดา


“สำหรับคนในพื้นที่ท่านเป็นเหมือน “ไอดอล” เป็นแบบอย่างของการพัฒนาตนเองจากคนที่เคยลำบากแต่สามารถเจริญรุ่งเรื่องในหน้าที่การงานได้ เรามักยกตัวอย่างสอนนักนักศึกษาของเราว่าแม้ว่าเราจะเป็นคนพื้นที่ห่างความเจริญแต่หากมีความพากเพียรแสวงหาความรู้ไม่ย่อท้อก็ประสบความสำเร็จได้ นักศึกษาที่นี่จะมองท่านเป็นไอดอล โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เรียนสาขาการปกครองท้องถิ่น รัฐประศาสนศาสตร์ก็จะมองเห็นแนวทางการศึกษาว่ามีเส้นทางในการทำงานได้เพียงไรหากมีความพยายาม ทั้งหมดนี้เนื่องจากดิฉันเห็นท่านมาตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียน เพราะเป็นเพื่อนสมัยมัธยม ม. 1 รุ่นที่ 1 รุ่นเดียวกับท่านที่ร.ร.เทพพิทยาภานุมาศ” ผอ.วชช.สงขลากล่าว

นางอาสีซ๊ะ มาลินี ผอ.ร.ร.เทพพิทยาภานุมาศ อ.เทพา จ.สงขลา กล่าวว่า ในฐานะที่ตนเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนเทพพิทยาภานุมาศ และเป็นศิษย์รุ่นน้องของท่านผู้ว่าฯ อำพล พงศ์สุวรรณ ซึ่งได้รับแต่งตั้งให้ดํารงตําแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดยะลารู้สึกยินดีกับการแต่งตั้งครั้งนี้ “พวกเราชาวเทพพิทยาภานุมาศทุกคนรู้สึกดีใจมากที่ท่านได้รับการแต่งตั้งในครั้งนี้ ในฐานะที่ท่านเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนรุ่นที่ 1 และในฐานะที่ดิฉันเป็นศิษย์รุ่นน้อง ซึ่งที่ผ่านมาครั้งตั้งแต่ท่านดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาก็ได้ให้การสนับสนุนกิจกรรมและให้การดูแลพัฒนาโรงเรียนของเรามาโดยตลอด มีความผูกพันกับโรงเรียน ทุกคนเห็นเป็นแบบอย่าง และเป็นต้นแบบในการทำงาน อีกส่วนที่ท่านให้การดูแลสนับสนุนคือกิจกรรมกีฬาวอลเลย์บอลของโรงเรียน” ผอ.อาสีซ๊ะ กล่าวและว่า

ก่อนหน้านี้เราจะมีกิจกรรมคืนสู่เหย้าประจำปีและท่านก็มาร่วมงานแทบทุกครั้ง ในฐานะที่ท่านเป็นศิษย์เก่า ม.1รุ่นที่ 1 ของโรงเรียน ทางศิษย์เก่าก็ประสานมายังโรงเรียนจัดทำป้ายแสดงความยินดีกับท่าน เป็นความภาคภูมิใจของโรงเรียน และเป็นความภูมใจของคนในพื้นที่เทพาทั้งหมด เพราะท่านเองเป็นชาวต.ลำไพล อ.เทพา และมักมาร่วมงานบุญในพื้นที่สม่ำเสมอ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *