Home » ทีมนักแสดงหนัง” ของแขก ” โรดโชว์ที่ จ.ยะลา ด้าน ผกก.เผย กระแสตอบรับดี

ทีมนักแสดงหนัง” ของแขก ” โรดโชว์ที่ จ.ยะลา ด้าน ผกก.เผย กระแสตอบรับดี

วันที่7 ต.ค.66 ทีมดารานักแสดงภาพยนต์เรื่อง “ของแขก” นำโดยผู้กำกับ เกรียงไกร มณวิจิตร ขนทัพนักแสดง ทั้ง กอฟ อัคร ,ปิ่น ปีญารัตน์ จตุพงศ์, สินชัย เอื่ออัครวงค์ และ ฮากีม ดลภาวิจิตร เดินทางโรดโชว์ที่ จ.ยะลา โดยได้เดินทางไปยังศูนย์การค้าโคลีเซียมยะลา อ.เมือง จ.ยะลา โดยมีแฟนๆให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมกันนี้เหล่าดารานักแสดงได้มีการมอบโปสเตอร์ภาพยนต์พร้อมลายเซ็นให้ไว้เป็นที่ระลึก

นายเกรียงไกร มณวิจิตร ผู้กำกับภาพยนต์ เปิดเผยว่า ภาพยนต์เรื่อง ของแขก เป็นปรากฏการณ์หนังใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน เป็นไสยศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับคนในพื้นที่ภาคใต้อาจจะแปลกใหม่สำหรับคนไทย เดิมทีต้องการจะทำหนังเกี่ยวกับผี จากนั้นภรรยาก็พูดถึงเรื่องของแขกขึ้นมา ซึ่งมันมีความเกี่ยวข้องในพื้นที่ และนั่นก็เป็นที่มาไอเดียเป็นคอนเทนท์ ในการเริ่มต้นสร้างภาพยนตร์ชิ้นนี้ขึ้นมา ซึ่งการตอบรับเป็นการตอบรับที่ดีมากเพราะไม่ใช่แค่คนในพื้นที่ภาคใต้เท่านั้น ที่กรุงเทพฯก็ได้รับผลตอบรับที่ดีด้วยเช่นกัน

“ส่วนที่มีกระแสวิพากษ์วิจารย์นั้น มีมาตั้งแต่เริ่มเปิดกล้องแล้ว เนื่องจากหลายคนมองว่าภาพยนต์จะสื่อไปในเรื่องของการส่งเสริมในเรื่องของไสยศาสตร์หรือเปล่า ซึ่งขณะเดียวกัน หากใครได้มาชมแล้วจะเห็นว่าเนื้อหาในภาพยนต์ไม่ได้เป็นอย่างที่ใครเขาพูดกัน อีกทั้งเรายังได้ให้คนที่ชมภาพยนต์นั้นได้ตระหนักว่า เรื่องราวเหล่านี้ อย่าได้รับ อย่ารู้ และอย่าลอง อีกด้วยซ้ำ”

นายเกรียงไกร ยังกล่าวอีกว่า หลายคนสงสัยว่าทำไมถึงได้ตั้งชื่อว่า ของแขก และอาจจะทำให้รู้สึกว่าเป็นประเด็นดราม่าในสังคม ซึ่งคนทั่วไปจะรู้จักกันในชื่อ ของแขก แต่ยืนยันว่า เราก็ไม่ได้จะไปลบหลู่ ซึ่งของแขกเป็นไสยศาสตร์ประเภทหนึ่ง ในกลุ่มชาวมลายูมุสลิมที่เกิดขึ้นในพื้นที่ เรามองว่าเป็นเรื่องไสยศาสตร์คือจะต้องมาดูถึงจะได้รู้ และไม่ได้ทำให้ภาพลักษณ์ของคนมุสลิมเสื่อมเสียอย่างแน่นอน

ขณะที่ นักแสดงชายอย่าง กอฟ อัคร กล่าวว่า เมื่อผู้กำกับฯติดต่อมาบอกว่าจะทำเรื่องของแขก ด้วยชื่อเรื่องทำให้น่าสนใจ ทำให้เราอยากรู้ว่าเกี่ยวกับอะไร เมื่อผู้กำกับอธิบายและเราได้อ่านบทแล้ว จะพูดถึงความเชื่อของขาวมลายูมุสลิม เกี่ยวกับ ญิน หรือ ชัยฏอน ทำให้เรารู้สึกว่าเป็นอะไรที่แปลก และผมคิดว่าเป็นอีกเสน่ห์หนึ่งที่ชาวมุสลิมและชาวไทยพุทธที่ทำให้รู้สึกว่ามันแปลกตาแปลกใจ ในเรื่องราวที่ถ่ายทอดไม่ใช่แค่น่าสะพรึงกลัวอย่างเดียว ตนมองว่ามันมีปรัชญาในนั้น อย่างที่ตนเคยเล่นหนังจองขมังเวทย์ ไชยา มันจะมีความหมายซ่อนอยู่ในนั้น จึงอยากเชิญชวนทุกคนมาลองชม มาดูในโรงภาพยนต์กัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *