Home » ผู้นำศาสนาร่วมละหมาดฮายัตวิกฤติอุบัติทางถนนสร้างความสูญเสีย หน่วยงานฯเร่งถอดบทเรียนวางมาตรการป้องกัน

ผู้นำศาสนาร่วมละหมาดฮายัตวิกฤติอุบัติทางถนนสร้างความสูญเสีย หน่วยงานฯเร่งถอดบทเรียนวางมาตรการป้องกัน

ผู้นำศาสนาร่วมละหมาดฮายัตวิกฤติอุบัติทางถนนสร้างความสูญเสีย หน่วยงานฯเร่งถอดบทเรียนวางมาตรการป้องกัน

วันนี้ (17 ต.ค.66) บรรยากาศที่บริเวณเส้นทางถนนพื้นที่บ้านกูแบบาเดาะ ตำบลมะรือโบตก อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส อุสตาซรุสลี สาแลแม นำละหมาดฮายัติเพื่อขอพรจากองค์อัลเลาะห์ให้พ้นวิกฤตจากเหตุการณ์ร้าย ๆ ในพื้นที่ และอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต หลังเกิดอุบัติทางถนน (อุบัติเหตุใหญ่) เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 คน ซึ่งมีนายอับดุลรอฮิม เจะโซะ นายกเทศมนตนีตำบลมะรือโบตก พันโท สุกฤษฐ์ กาญจนคลอด รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 ผู้นำศาสนาในพื้นที่ ผู้แทนจากสำนักงาน ปภ.จังหวัดนราธิวาส และผู้เกี่ยวข้อง กว่า 150 คน ร่วมในกิจกรรม

นายอับดุลรอฮิม เจะโซะ นายกเทศมนตนีตำบลมะรือโบตก กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้ ทุกภาคส่วนในพื้นที่จึงร่วมกันจัดกิจกรรมละหมาดฮายัติขึ้นในวันนี้ (17 ต.ค.66) โดยเส้นทางนี้ถือเป็นถนนสายหลัก ช่วงอำเภอยี่งอถึงอำเภอรือเสาะ เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ซึ่งครั้งนี้สร้างความสูญเสียมากที่สุด มีผู้เสียชีวิต 8 คน ทั้งหมดเป็นเครือญาติกัน ก่อนหน้านี้ก็เคยเกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิต 2 คน พร้อมระบุจะมีการหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อตัดต้นไม้บริเวณข้างทาง การติดตั้งอุปกรณ์แจ้งเตือนจุดเสี่ยง ส่วนตัวมองว่าถนนเส้นนี้ไม่มีไหล่ทางสำหรับรถจักรยานยนต์ การจราจรคับคั่งโดยเฉพาะช่วงเวลาเร่งด่วน เด็ก ๆ ไปโรงเรียน คนทำงาน มีคนใช้รถใช้ถนนจากอำเภอศรีสาคร อำเภอรือเสาะ ก็ใช้เส้นทางนี้ จากการสอบถามประชาชนในพื้นที่ต้องการให้ขยายถนนเป็นช่องทางการจราจร 4 เลน เพื่อรองรับการสัญจรและเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น

ด้านพันโท สุกฤษฐ์ กาญจนคลอด รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต และขอความร่วมมือไม่ขับรถเร็ว มีน้ำใจ เคารพกฎจราจรในส่วนของเจ้าหน้าที่ทหารก็จะมีการประชาสัมพันธ์/แจ้งเตือน ในทุกสื่อทุกช่องทาง ทั้งออนไลน์/ออนไซต์ ให้ประชาชนได้ระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนน รวมถึงบริเวณด่านตรวจนอกจากจะเป็นด่านตรวจเพื่อป้องปรามไม่ให้ผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่แล้ว ยังตั้งจุดตรวจเพื่ออำนวยความสะดวกการจราจร ช่วยกันเตือนให้ประชาชนระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนมากยิ่งขึ้นเพื่อให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด

ทั้งนี้ ทางสำนักงาน ปภ.จังหวัดนราธิวาส ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นทีร่วมประชุมผู้เกี่ยวข้องวิเคราะห์สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุทางถนน (อุบัติเหตุใหญ่) เพื่อวางมาตรการป้องกันและลดการเกิดอุบัติเหตุทางถนนต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *